logo CÔNG TY TNHH TM GIẢI PHÁP SÀI THÀNH

Giải mã các ký hiệu lạ trên remote máy máy lạnh

Đăng bởi CÔNG TY TNHH Thương Mại Giải Pháp Sài Thành vào lúc 06/08/2022

Ngoài các ký hiệu cơ bản trên remote máy lạnh thì các ký hiệu lạ đi kèm các chức năng mới vẫn còn nhiều người dùng chưa biết, khiến việc sử dụng máy chưa tối ưu. Điện máy Sài Thành sẽ  giải đáp các kí hiệu lạ này trong bài viết dưới đây.

1. Ký hiệu bông tuyết, giọt nước, mặt trời

Những kí hiệu cơ bản đã không còn xa lạ với những ai đã và đang sử dụng máy lạnh như Bông tuyết - làm mát Cool, Giọt nước - làm khô Dry, Mặt trời -chế độ sưởi Heat.

  Ký hiệu bông tuyết, giọt nước, mặt trời

Các ký hiệu cơ bản trên máy lạnh theo thứ tự từ trên xuống auto (tự động), cool (làm mát), dry (làm khô) và sưởi.

Bên cạnh đó, có rất ít người biết đến chế độ Auto tự động (hình 3 mũi tên xoay vòng). Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, mà máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: Nhiệt độ, độ ẩm, sức gió,... tuỳ theo điều kiện môi trường xung quanh, sao cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

2. Giải đáp những ký hiệu lạ trên máy lạnh

Ký hiệu cây thông

Ký hiệu này là một trong những ký hiệu gây khó hiểu cho người. Đó là ký hiệu của chức năng Health - hầu như chỉ xuất hiện trên các máy lạnh hiện đại.

Ký hiệu cây thông

Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong máy lạnh, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy máy lạnh công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

Ký hiệu ngôi nhà

Đi kèm với Health là chức năng Scavenging (thu rác) - thường được đính chung một nút bấm. Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong.

Ký hiệu ngôi nhà

Đối với những căn phòng bị hấp hơi, khiến nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài, thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

Nhược điểm của chức năng này là tiêu hao điện. Vì vậy, bạn cũng không nên lạm dụng chúng.

Ký hiệu cánh quạt thứ hai

Bên cạnh biểu tượng hình quạt gió thông thường (chức năng Fan) thì một số máy lạnh còn có biểu tượng cánh quạt thứ hai. Biểu tượng này cho biết bạn đang bật chức năng X-fan.

Chức năng này giúp làm khô hệ thống vì trong lúc hoạt động máy lạnh sinh ra nước để làm ẩm và làm mát không khí nên máy cần được làm khô sau khi ngưng hoạt động. Ngoài ra, chức năng còn làm tăng tuổi thọ cho máy vì sau khi tắt, máy vẫn chạy thêm khoảng 10 phút mới tắt hoàn toàn.

Ký hiệu cánh quạt

Ký hiệu vòi nước

Thông thường bạn sẽ không nhìn thấy biểu tượng vòi nước, bởi vì nó chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng máy máy lạnh khá lâu (chính xác là 200 giờ hoạt động). Đó là biểu tượng cho thấy bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh.

                             Ký hiệu vòi nước

Tạm kết, tùy thuộc vào mỗi hãng và mỗi loại máy lạnhmà remote có thêm những chức năng khác nhau. Nhưng nhìn chung các ký hiệu đều có những nét tương đồng. Và lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là sau khi mua máy lạnh về thì hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé!

Tags : máy lạnh, sài thành, điện máy sài thành
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục