logo CÔNG TY TNHH TM GIẢI PHÁP SÀI THÀNH

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LAPTOP BỊ ƯỚT ?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH Thương Mại Giải Pháp Sài Thành vào lúc 06/08/2022

Một máy tính xách tay, giống như bất kỳ máy tính hoặc điện thoại thông minh khác, có thể gây bất lợi cho hầu hết các doanh nhân hoặc doanh nhân. Điều này có thể chứa dữ liệu và tệp quan trọng, đặc biệt nếu bạn là chủ doanh nghiệp thương mại điện tử. Thật không may, tai nạn xảy ra và sự cố tràn dầu xảy ra và đôi khi đó là máy tính xách tay của bạn có sự cố đáng tiếc nhưng không sợ!

Dưới đây là các bước ngay lập tức bạn có thể thực hiện khi máy tính xách tay đáng tin cậy của bạn đã bị hư hỏng chất lỏng.

Những điều cần biết khi laptop bị ướt?

Tắt Máy Và Rút Phích Cắm

Điểm 1: Cần phải giữ bình tĩnh và hành động nhanh chóng! Ngay khi laptop của bạn bị ướt, hãy tắt nó ngay lập tức. Bước này rất quan trọng vì khi nước thấm vào, nó có thể phá hủy mạch nếu máy tính xách tay của bạn vẫn nhận được điện. Đừng quên rút tất cả mọi thứ và mọi thứ được kết nối với máy tính xách tay của bạn. Điều này bao gồm dây sạc, ổ USB, chuột, v.v.

Cố gắng lấy laptop của bạn ra càng nhiều càng tốt. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tháo pin và thẻ nhớ.

Mẹo thêm: Tùy thuộc vào lượng chất lỏng bị đổ, có thể cần phải phẫu thuật máy tính xách tay. Điều này liên quan đến việc lấy một tuốc nơ vít, mở các bộ phận bên trong máy tính xách tay của bạn và lấy ra từng bộ phận và kiểm tra cẩn thận và làm khô từng bộ phận. Chỉ làm điều này khi bạn cảm thấy thoải mái và tự tin vào những gì bạn sắp làm.

Nếu không, hãy đến kỹ thuật viên điện tử gần nhất hoặc cửa hàng sửa chữa và nhờ họ làm điều đó cho bạn.

Xả, Lau Khô Và Lắp Ráp Lại

Điểm 2: Sử dụng khăn giấy để thấm và lau sạch tất cả chất lỏng dư thừa. Tiếp theo, lật máy tính xách tay của bạn xuống theo hình chữ V lộn ngược để chất lỏng tràn ra bên trong sẽ thấm ra và di chuyển ra khỏi các bộ phận nhạy cảm của máy tính xách tay của bạn.

Hãy để nó ngồi như vậy và khô miễn là có thể, tốt nhất là 24 giờ hoặc cho đến khi bạn tự tin rằng tất cả các dấu hiệu của chất lỏng đã được rút và sấy khô. Hãy chắc chắn để giữ cho máy tính xách tay của bạn tắt vào lúc này! Không bao giờ cố gắng bật nó vì nó có thể gây ra thiệt hại thêm cho máy tính xách tay.

Nếu bạn đã tháo pin và các thành phần khác, hãy kiểm tra chúng và đảm bảo chúng khô hoàn toàn. Thắt chặt tất cả các ốc vít lỏng lẻo nếu bạn cố mở các bộ phận bên trong của máy tính xách tay của bạn.

Mẹo thêm: Bằng mọi cách, không bao giờ sử dụng máy sấy tóc hoặc nhiệt trực tiếp để làm khô bất kỳ loại thiết bị nào đã bị hư hại do chất lỏng. Điều này có thể gây ra vấn đề tĩnh và thậm chí sẽ là một vấn đề đau đầu lớn hơn để khắc phục.

Điểm 3: Cuối cùng, bắt chéo ngón tay của bạn, nói một lời cầu nguyện nhỏ và bật nó lên. Nếu máy tính xách tay của bạn bật thì đó là tin tuyệt vời! Mặc dù, xem ra cho các vấn đề. Cố gắng sử dụng tất cả các chức năng của máy tính xách tay của bạn như kết nối Bluetooth, ổ đĩa CD-ROM và USB hoặc thậm chí cả bàn phím của nó. Trong một số trường hợp, mặc dù máy tính xách tay bật, bàn phím có dấu hiệu bị hỏng. Điều này có thể xảy ra nếu bạn làm đổ chất lỏng có đường.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể mang máy tính xách tay của mình đến trung tâm dịch vụ để thay thế bàn phím. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bàn phím trực tuyến và tự cài đặt.

Tags : laptop, sài thành, điện máy sài thành
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

empaway

02/10/2022

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục